Xin việc về tổ chức sự kiện cần chú ý những gì?

Ngoài ra, thách thức cũng đến từ nhiều những nguyên nhân khách quan và chủ quan khác, nhưng nó sẽ không phải là vấn đề quan trọng nếu như Event là điều gì đó đang chảy trong con người bạn.

Có rất nhiều bạn trẻ năng động, mong muốn theo đuổi nghề , nhưng khi mới ra trường, kinh nghiệm trong tay chưa có, vậy làm thế nào để bước chân vào làm tại một công ty làm sự kiện có tiếng? Có lẽ các bạn nghĩ nó rất khó, tuy nhiên thực tế lại không hề khó khăn đến như vậy. Trong bài viết này, mình xin hướng dẫn đến các bạn một số điểm cần lưu ý và cần có khi bắt đầu công việc này nhé!

1. S – Strengths – Điểm mạnh:

Bạn thử liệt kê một loạt điểm mạnh của bạn ra xem có phù hợp với nghề này không nhé!
Ví dụ: nếu bạn có khả năng giao tiếp tốt, đã từng tham gia nhiều hoạt động Đoàn đội, khéo léo trong tổ chức chương trình hay dẫn chương trình thì đừng ngần ngại thể hiện nó với nhà tuyển dụng và liên tục phát huy nó nhé! Đừng coi thường bất cứ một hoạt động ngoại khóa nào bạn tham gia với nó sẽ rất có ích cho bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng khi đi xin việc đó.

Một câu chuyện vui như thế này: Lần đầu tiên đi phỏng vấn xin việc cho vị trí Event Executive, nhà tuyển dụng có hỏi tôi một câu hỏi rất quen thuộc: Em hãy giới thiệu về bản thân mình.


Tôi trả lời rằng: “Về bản thân, em chỉ gói gọn lại trong 2 từ: Đam mê và Nhiệt.
Bởi vì có “nhiệt” nên tôi không ngại làm những việc nhỏ nhất khi bắt đầu vào nghề, không ngại làm ngoài giờ trong mọi điều kiện thời tiết để hoàn thành tốt công việc. Và bởi vì có “đam mê” nên tôi tạo cho mình được định hướng rõ ràng, cũng như luôn tự gắn tinh thần trách nhiệm cao nhất với mỗi sự kiện.
Đây cũng là vốn liếng duy nhất của tôi khi bước vào nghề tổ chức sự kiện!

2. W – Weaknesses – Điểm yếu:

Thiếu kinh nghiệm, có lẽ là điểm yếu lớn nhất và cũng là thường gặp nhất, không chỉ đối với các bạn khi đi xin việc trong ngành sự kiện mà bất kỳ ngành nào cũng vậy thôi. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng, bởi kinh nghiệm chỉ có thể được tích lũy nhờ quá trình làm việc, thực hành. Nếu như công ty nào cũng đòi hỏi nhân viên mới phải có kinh nghiệm, thế thì liệu có bạn sinh viên nào mới ra trường có thể xin được việc làm?
Lời khuyên của mình dành cho các bạn đó là hãy thể hiện tất cả những điểm mạnh nhất mà bạn có, nó sẽ làm lu mờ đi những điểm yếu kia và cơ hội bạn tìm được việc làm sẽ tăng lên.

Có thể bạn phản ứng hơi chậm, giao tiếp chưa tốt, không có mối quan hệ trong nghề, gi gỉ gì gi cái gì cũng thiếu… Vậy hãy tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, các buổi offline của cộng đồng những người cùng lĩnh vực để mở rộng mối quan hệ cũng như học hỏi kinh nghiệm thực tiễn. Bạn sẽ luôn tìm thấy những người sẵn sàng lắng nghe ý kiến và giải đáp mọi thắc mắc của mình. (Tham gia các talkshow của Backstage Event cũng là một gợi ý thú vị grin emoticon )
Có rất nhiều cách để khắc phục điểm yếu của bạn. Hãy luôn chủ động nhé!

3. O – opportunities – Cơ hội

Có một thực tế là, khi xã hội ngày càng phát triển, thì nhu cầu tổ chức sự kiện, làm event, quảng cáo sản phẩm sẽ ngày càng một nhiều lên, đây chính là cơ hội và cũng là thách thức của bạn khi bước chân vào nghề này. Nếu bạn là một người tổ chức giỏi, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ thiếu việc làm, tuy nhiên bạn mới ra trường nên cần một sự cố gắng khá nhiều.

4. T – Threats – Thách thức

Một số thách thức mà bạn có thể nhận thấy ngay, đó là:
– Sự cạnh tranh trong nghề ngày càng khốc liệt, bởi chất lượng các event luôn đòi hỏi sự đổi mới và đầu tư chất xám nhiều hơn;
– Nghề event là một trong những nghề đòi hỏi bạn có nhiều mối quan hệ rộng rãi…

Tuy nhiên, những thách thức này bạn hoàn toàn có thể vượt qua được nếu chuyên tâm với nghề, cố gắng để vững vàng về chuyên môn và tích lũy kinh nghiệm. Dần dần, cơ hội để làm những sự kiện lớn và đẳng cấp sẽ tới.

Ngoài ra, thách thức cũng đến từ nhiều những nguyên nhân khách quan và chủ quan khác, nhưng nó sẽ không phải là vấn đề quan trọng nếu như Event là điều gì đó đang chảy trong con người bạn.

Tóm lại, nếu chưa có gì trong tay và muốn vào nghề, hãy tìm cách khơi lên nhiệt huyết trong bạn và hãy để đam mê dẫn đường: Tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội; Đừng ngại những việc nhỏ và quên đi những câu chuyện hào nhoáng mà người khác thêu dệt (bởi vì nghề này vô cùng cực khổ). Không ngừng chiến đấu và cháy hết mình, chắc chắn bạn sẽ có điều mình muốn.

Khá nhiều bạn khi mới đi xin việc cũng rất băn khoăn, không biết nên lựa chọn một công ty lớn hay đầu quân có một công ty nhỏ trước. Theo kinh nghiệm của Tiệc Kiến Vàng, thì bạn không nên chú ý quá nhiều đến quy mô công ty, bởi dù là công ty lớn hay công ty nhỏ đều có rất nhiều thứ cho bạn học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, cái quan trọng nhất là bạn có chịu học hỏi hay không mà thôi.

Điều bạn cần là hãy tìm hiểu kỹ và lựa chọn một nơi phù hợp với khả năng và với mục tiêu của mình.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *