Vì sao cần đặt mục tiêu cho một sự kiện sắp đến?

Một khi event kết thúc, bạn nên xem lại và đánh giá các mục tiêu tổ chức sự kiện đặt ra trước đây. Khi đó sự chênh lệch giữa hiệu suất của bạn và những mục tiêu này sẽ cho

“Đặt mục tiêu công việc” luôn là một trong những việc quan trọng nhất dù trong bất kỳ ngành nghề nào, đối với nghề tổ chức cũng không ngoại lệ. Nếu là một công ty càng lớn thì bạn càng phải thể hiện được sự chuyên nghiệp, khả năng làm việc bằng cách đặt ra các mục tiêu trong công việc.

Khi đã đặt ra mục tiêu cho công việc, bạn có thể dùng chúng để lấy mục tiêu, mọi công việc bạn làm sẽ xoay quanh để đạt được mục tiêu đó. Những mục tiêu này sẽ kiểm soát việc bạn đang làm, và chắc chắn rằng bạn biết phải làm thế nào để đạt được đến đích đó.

Không chỉ riêng bạn, một điều quan trọng khác đó là tất cả các thành viên trong công ty bạn, nhà thầu, đối tác sẽ biết lý do để bạn tổ chức sự kiện và cái mà bạn đang cố gắng hết mình để có thể đạt được.

Nếu bạn muốn công việc được hoàn thành xuôn sẻ và ngày càng tốt hơn trong các sự kiện tiếp theo, thì việc lập mục tiêu là vô cùng cần thiết. Sẽ như thế nào nếu một sự kiện bạn làm xong là không để ý gì đến nữa? Tại sao mỗi sự kiện bạn không lập một mục tiêu riêng cho mình, từ đó sẽ bạn sẽ có những đối chiếu và so sánh giữa các sự kiện để đúc rút được ra nhiều kinh nghiệm hơn, như vậy thì bạn, team và các event tiếp theo bạn tổ chức mới có thể thành công tốt đẹp được.

Mục tiêu là đích đến của mỗi sự kiện Lập mục tiêu tổ chức event thường được xem là phí thời gian, đặc biệt là trong một lĩnh vực phát triển, thay đổi nhanh, năng động và sáng tạo như tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, những mục tiêu này sẽ giúp event của bạn chạy đúng đường ray.

Mỗi lần bạn đạt đến một đoạn đường chéo trong quá trình hoạch định event, mỗi lần bạn nghĩ ra một ý tưởng mới hay một gợi ý mới, bạn nên tự hỏi “Nó có phù hợp mới mục tiêu của sự kiện không?” Nếu hoạt động hay ý tưởng mới đó có thể giúp bạn đạt được mục tiêu tổ chức sự kiện của mình, điều đó sẽ thật tuyệt, nhưng nếu không, vấn đề sẽ là gì?

Nếu bạn chấp nhận mọi ý tưởng hay gợi ý nào mà không có sự kiểm tra, rà soát lại, bạn sẽ gặp phải rủi ro là sự kiện của bạn sẽ là một tập hợp nhiều những hoạt động khác nhau hơn là một dòng chảy sự kiện đơn lẻ có tính liên tục và kết hợp chặt chẽ.


Mục tiêu là động lực thúc đẩy event team làm việc Khi đặt mục tiêu, hãy nhớ rằng đó là động lực của cả team. Và một khi mục tiêu đã được đặt ra thì bạn nên đảm bảo rằng chúng được truyền đạt đến tất cả những người tham gia quy trình lập kế hoạch và quản lý của sự kiện.

Điều này sẽ giúp những người trong tổ chức của bạn giữ tập trung và không xoay ra khỏi những lý do chính để tổ chức sự kiện. Lập mục tiêu cho những mảng công việc khác nhau sẽ cung cấp một bản đồ đường đi tới một sự kiện thành công.

Trong suốt quá trình lập kế hoạch, bạn có thể xem nhanh phần công việc nào cần được tập trung hơn (ví dụ doanh số bán vé thấp có nghĩa cần tập trung hơn vào vé) hay phần việc nào gần với mục tiêu hơn. Một khi một mục tiêu đã đạt được, một mục tiêu mới cần được thiết lập ngay sau đó để duy trì tốc độ và động lực của team tổ chức sự kiện.

Thành công của một event trong tương lai: Khi bạn cố gắng đánh giá những event của mình, bạn sẽ đo lường sự thành công đó dựa vào những mục tiêu đã được thiết lập, nếu không có bất kỳ mục tiêu nào, làm sao bạn có thể đo lường đây? Những mục tiêu này có thể áp dụng cho cá nhân, cho đội ngũ quản lý sự kiện, cho sự kiện hoặc cho các doanh nghiệp.

Ví dụ: Khi tổ chức sự kiện, bạn đặt mục tiêu là sẽ bán được 200 vé, tuy nhiên vé chỉ bán được hơn 100 chiếc?? như vậy là bạn đã thất bại trong việc đạt mục tiêu, điều bạn cần làm lúc này sẽ là tổng kết để tìm ra nguyên nhân, giải pháp cho các lần sau sẽ không gặp phải vấn đề đó nữa.

Một khi event kết thúc, bạn nên xem lại và đánh giá các mục tiêu tổ chức sự kiện đặt ra trước đây. Khi đó sự chênh lệch giữa hiệu suất của bạn và những mục tiêu này sẽ cho thấy bạn đã làm như thế nào và bạn đã muốn làm như thế nào. Sẽ chưa đủ nếu như bạn chỉ xem điều bạn đã làm được và chưa làm được đáp ứng mục tiêu hay không, mà bạn còn phải xem xét lý do tại sao vì ở đây bạn có thể học được những bài học để hướng tới tương lai.

Những lý do hợp lý nên được xem xét cẩn thận và lưu ý cho các event tương tự tiếp theo. Nếu bỏ qua điều này, rủi ro sẽ là các sự kiện, các nhân viên hoặc công ty sẽ tiếp tục mắc phải, không bao giờ sửa được lỗi đó, từ năm này qua năm khác, từ sự kiện này qua sự kiện khác.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *