Tổ chức sự kiện khởi công cần chú ý những gì?

Lễ khởi công là một việc làm vô cùng quan trọng trước khi thi công một công trình. Lễ khởi công được thực hiện

Tổ chức lễ khởi công cần chuẩn bị những gì? Những chương trình cần có trong lễ khởi công? Trình tự của luật xây dựng trong tổ chức lễ khởi công.
Trong bài viết này, mình xin chia sẻ đến các bạn vai trò và các bước cần thiết để có thể tạo được một lễ khởi công một công trình một cách hoàn hảo, những chú ý và các quy luật cần thiết nhất cho việc này.

Lễ khởi công là gì?

Lễ khởi công là một việc làm vô cùng quan trọng trước khi thi công một công trình. Lễ khởi công được thực hiện bởi chủ đầu tư như một cách tạo niềm tinh tâm linh với khách hàng, đối tác và cả các cán bộ trực tiếp làm trong quá trình xây dựng công trình. Chính vì có ý nghĩa như vậy, mà lễ khởi công cũng là một trong những việc mà chủ đầu tư dành rất nhiều công sức để chuẩn bị nhất. Các bước lễ khởi công như thế nào là hợp lý là một vấn đề mà tất cả các nhà thi công đều cần phải chú ý khi thực hiện tổ chức lễ khởi công hoặc giám sát đơn vị thực hiện đối tác để có một buổi lễ thực sự thành công.

Các bước tổ chức

Bước đầu tiên để bảo đảm buổi lễ khởi công được diễn ra hoàn hảo đó là người thực hiện cần phải nắm chác về các trình tự cũng như điều kiện của một buổi lễ khởi công mà bộ luật xây dựng đã quy định. Việc này nhằm bảo đảm các kế hoạch chương trình mà bạn tổ chức sau này sẽ bảo đảm đúng với những quy định của nhà nước, không trái pháp luật.

Lên một danh sách khách mời cụ thể để có thể xác định được quy mô của buổi lễ là một bước quan trọng giúp bạn có thể tiết kiệm được tối đa chi phí khi tổ chức lễ khởi công. Vì chỉ có lên được cụ thể danh sách khách mời, quy mô buổi lễ thì bạn mới có thể xác định được cụ thể số bàn cỗ, số PG phục vụ hoặc số nước uống cần thiết,… Người tổ chức sự kiện giỏi là người phải nắm chắc được điều này trước khi sự kiện diễn ra.

Tiếp theo, cũng tương tự những buổi sự kiện khác như tổ chức lễ khánh thành hay giới thiệu sản phẩm … lễ khởi công cũng cần phải có những màn phát biểu ấn tượng để tuyên bố lý do tổ chức sự kiện và ý nghĩa của sự kiện được tổ chức ra. Chính vì thế, người tổ chức phải chuẩn bị các màn phát biểu, thông báo lệnh khởi công.

Chuẩn bị các điều kiện để thực hiện việc tổ chức lễ khởi công, đây là bước nòng cốt để thực hiện tất cả các kế hoạch đã được lên kịch bản trên giấy tờ. Theo kịch bản chuẩn bị, bạn cần liên lạc với các bên cung cấp các cơ sở vật chất, dụng cụ để có thể thuê mua các loại trang thiết bị, backdrop, standy, phông bạt, bàn ghế, loa đài, bệ bục… và đảm bảo chắc chắn những thiết bị này được cung cấp đúng hẹn.
Công việc tiếp theo là cần kiểm tra nguồn nhân lực phục vụ cho buổi lễ. Một đội ngũ PG chuyên nghiệp cũng là rất cần thiết cho buổi tiệc này, bạn cần lựa chọn PG dựa vào tính chất buổi lễ và quan trọng nhất là thái độ và yêu cầu khi giao tiếp với khách hàng.

Có nên thuê ngoài hay không?

Tất nhiên, sẽ có rất nhiều bạn đắn đo, suy nghĩ về việc có nên thuê công ty ngoài để tổ chức sự kiện này cho mình hay không. Họ do dự vì nghĩa rằng đã thuê công ty ngoài chắc chắn chi phí sẽ phải đẩy lên so với nếu tự làm vì đó là các công ty dịch vụ. Tuy nhiên, nếu bạn có suy nghĩ này thì hãy bỏ đi nhé! Bởi một công ty chuyên tổ chức sự kiện như Tiệc Kiến vàng với hơn 20 năm kinh nghiệp trong nghề chắc chắn sẽ có những cách cắt giảm chi phí khi tổ chức sự kiện mà bạn không biết, hoặc các bên đối tác của Tiệc Kiến Vàng rất nhiều, do đó chi phí cũng sẽ không lớn như bạn tự thuê và quan trọng nhất với đội ngũ nhân sự giảu kinh nghiệm chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một sự kiện khởi công vô cùng hoàn hảo và ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khách hàng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *