Tiêu chí cần có khi thiết kế sân khấu cho bữa tiệc

Với mỗi đối tượng mà sự kiện nhắm tới, bạn nên có cách bày trí sân khấu khác nhau. Ví dụ như một sự kiện về buôn bán bất động sản, thì không gian, sân khấu khi làm bạn cần nhắm

Để một sự kiện diễn ra thành công thì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, từ con người, thiên nhiên đến những việc nhỏ hơn như đưa đón người tham dự sự kiện,.. tuy nhiên có một yếu tố rất quan trọng mà không nhiều người tham dự sự kiện để ý tới nhưng lại được được đầu tư rất nhiều từ phía ban tổ chức đó chính là sân khấu nơi sự kiện diễn ra. Sẽ thật ấn tượng nếu như bạn tham gia một sự kiện mà có một không gian rộng lớn, được trang hoàng lộng lẫy bằng đèn nháy, đèn chiếu sáng… cách gây ấn tượng cho khách hàng đơn giản và hiệu quả nhất chính là đây chứ đâu.

Việc cho sự kiện phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: đặc điểm sự kiện, không gian nơi tổ chức và thành phần tham gia sự kiện:
Đặc điểm sự kiện:

Mỗi loại sự kiện sẽ cần có cách trang hoàng sân khấu khác nhau, ví dụ như một đám cưới, bạn nên sử dụng một không gian có ánh sáng ấm áp, có thể dùng thêm hoa để trang trí nếu cần thiết, cũng không nên sử dụng một sân khấu có phần trần quá cao vì tạo cảm giác trống vắng cho khách tham dự. Phía trên trần bạn có thể sử dụng các dải ruy băng màu sắc xem kẽ nhau kết hợp với chữ “Hỷ” sao cho được bày trí phù hợp nhất.

Còn với lễ động thổ, khởi công, thì sân khấu cho sự kiện này thường nằm ngoài trời, do đó, cần chuẩn bị một sân khấu có sẵn mãi che cho khách tham dự và ngồi để tránh nắng mưa.

Không gian nơi tổ chức sự kiện:

Mỗi không gian, địa điểm làm sự kiện bạn cần phải nắm rõ đặc điểm của nó để thiết kế sân khấu sao cho tốt và hiệu quả, ví dụ như không gian trong nhà thì không cần quá chú tâm tới độ vững chãi của sân khấu vì thường nó được làm từ trước rồi, nhưng nếu làm tại bờ biển, nơi khó có chỗ dựng sân khấu chắc chắn thì bạn nên đầu tư kỹ càng về mặt này.

Thành phần tham gia sự kiện:

Với mỗi đối tượng mà sự kiện nhắm tới, bạn nên có cách bày trí sân khấu khác nhau. Ví dụ như một sự kiện về buôn bán bất động sản, thì không gian, sân khấu khi làm bạn cần nhắm tới một sự sang trọng, lịch sự bằng cách kết hợp ít màu sắc, không nên quá lòe loẹt, .. nhưng nếu là một sự kiện về giới thiệu sản phẩm điện thoại, hay quần áo mới ra bạn nên nhắm đến một không gian mở, với nhiều màu sắc nhằm mang đến cảm giác tươi trẻ cho sự kiện,…

Trên đây, Tiệc Kiến Vàng đã giới thiệu đến các bạn 3 đặc điểm quan trọng nhất để làm kim chỉ nam khi bạn thiết kế sân khấu cho sự kiện. Hi vọng bạn đã có những kinh nghiệm quý báu cho riêng mình.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *