Người thực hiện sự kiện thường gặp những khó khăn gì?

Còn những agency, nghề của chúng ta là cải tiến và sáng tạo không ngừng, nhưng đừng bao giờ nghĩ sáng tạo là tạo ra một thứ gì đó mới, với quảng cáo chỉ đơn giản cần xếp sắp

Xin trích lời của một cố đạo diễn điểm mạnh trong ngành to chuc su kien, nghệ thuật Việt Nam – Huỳnh Phúc Điền “Để có ý tưởng không khó, cần thiết là phải có tiền”. đó cũng là tâm sự nặng lòng của một số người làm ý tưởng, các chuyên gia thực hiện sự kiện, họ liên tục phải suy nghĩ, phải tim tòi để hình thành ý tưởng thoả mãn đòi hỏi của đối tác , thường thì thì concept của họ hoặc không được chấp nhận hoặc không được thực hiện vì khách hàng … không có tiền.

Được 1 khách hàng gọi đến đặt hàng làm một job event, trong lòng khấp khởi chuyến này có hợp đồng, có doanh thu, được biểu hiện , được… đủ thứ.
Gặp đối tác khởi đầu khởi đầu hơi căng thẳng: đối tác khó tính, khách hàng yêu cầu cải tiến cao… nhưng vui vì: Cảm nhận về khách hàng tiềm năng, được thể hiện khả năng sáng tạo , vì đối tác nói “tiền không quan trọng , miễn là ý tưởng hay”.
Thực tế thì sau nhiều thời điểm họp team xuống lên , nhiều ý tưởng hoành tráng tung ra cho đối tác nhưng kết quả lại bằng không, hết lần này đến lần khác, hết job này đên job khác kết quả và qui trình đều giống như . Vấn đề ở đây là: Do chúng ta không biết sáng tạo hay do khách hàng không có tiền để thực hiện sáng tạo ?
Điểm lại các sự kiện được xem là đỉnh cao của nghệ thuật tổ chức : Lễ khai mạc Olympic Bắc Kinh 2008, khánh thành khách sạn nổi Dubai, hay vừa rồi là lễ khai mạc Olympic 2012 tai London, đầu tiên phải khẳng định 1 điều rằng đây là 1 sự kiện tốn tiền, nhân sự, trang thiết bị …dưới bàn tay nhào nặn của một số đạo diễn vô cùng tiếng tăm , những chuyên gia tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, đã tạo nên một số khoảnh khắc đắt giá cả nghĩa đen và nghĩa bóng.
và để có 1 ý tưởng đã khó, công nghệ để thực hiện nó còn khó hơn nhưng quan trọng nhất là số tiền cho việc thực hiện ý tưởng này. Ở nước ngoài nếu cần 1 ý tưởng lớn (big idea) khách hàng hay nhà tổ chức không ngần ngại chi một số khoản tiên khổng lồ để mời những nhà biên kịch suất xắc, các đạo diễn tài ba từng nổi danh qua những phim bom tấn, & cũng không chần chừ quyết định áp dụng những các công nghệ hiện đại để sản xuất chương trình… tất cả họ tạo ra một ekip ăn ý, xuyên suốt & cũng ngốn vô cùng nhiều tiền.
Còn ở Việt Nam, cần phải khoan nói về các sự kiện được xem là lớn: Khai mạc seagames 23, Canavan Hạ Long, Festival, mới đây Nhất là lễ khai mạc và bế mạc chương trình 1000 năm Thăng Long, chúng ta cùng nói về cái được gọi là ý tưởng trong những sự kiện công ty (chủ đầu tư là những công ty tư nhân hay nhà nước)…
đó chính là các lễ khởi công, lễ ra mắt sản phẩm mới, hội nghị đối tác , hội nghị gia đình… mà liên tục chúng ta bắt gặp các yêu cầu “phải sáng tạo và … cải tiến “.
Nghề của agency là sáng tạo & sáng tạo không ngừng, nhưng không nên nghĩ sáng tạo là sản xuất ra 1 thứ gì đó mới, với quảng cáo chỉ cần sắp đặt lại một số cái cũ theo phong cách mới là sẽ có một số ý tưởng hay một điều thấy buồn hơn cho Agency ở trong nước , họ cải tiến không? họ có chứ, họ nhiệt huyết không? họ có, và họ chuyên nghiệp không? họ không!
toàn bộ một số agency tổ chức sự kiện hoặc tạo quảng cáo ở Việt Nam đến 80% thành lập do tạn dụng tối đa một mối quan hệ “ông to bà lớn” nào đó, hoặc doanh nghiệp thành viên nào đó thường xuyên có yêu cầu làm quảng cáo… bỏ qua luôn những đối tượng này vì cái họ có duy Nhất là mối quan hệ – không muốn học và cũng không học nổi.
Vậy các agency còn lại làm việc theo năng lực, đi theo hướng chuyên nghiệp, với sức trẻ, đam mê sự sáng tạo thì lại không có thương hiệu… & vì không có thương hiệu nên họ không có khả năng nói chuyện với client trước khi có ý tưởng, họ bị xem nhẹ thậm chí là bị coi thường những lần đàm phán về chuyện mua/bán mua/bán ý tưởng.
Nếu một số Agency lớn như Densu, Satchi Satchi họ yêu cầu bạn hàng phải trả cho họ 1 bản Brief mà họ tổ chức dù bạn hàng có sử dụng hay không là 2.000 USD thì ở Việt Nam ngay cả khi thực hiện event rồi phí ý tưởng cũng bị khách hàng cười mỉa mai & gạch đi.
Tủi hổ cho một số người làm ý tưởng trong một số Agency thực hiện sự kiện tại Việt Nam, tủi luôn cho cả những ông khách ngày ngày ngồi vẽ “bánh vẽ”, với năng lực hạn chế họ tạn dụng tối đa các kế hoạch của một số Agency thành của mình để có cái báo cáo, bợ đỡ cho mình, cho sếp trong một số buổi họp về marketing, kinh doanh và truyền thông của công ty .
Tủi thêm cho một số ông sếp lớn bất lực ngồi nhìn ý tưởng tốt theo ý mình nhưng không tổ chức được vì… không có tiền, tức là họ không hiểu gì về quảng cáo.
bài phân tích này hi vọng nhận được sự đồng cảm cho các thân phận làm dâu trăm họ, xu hướng quảng cáo và thực hiện sự kiện ở Việt Nam đang hướng dần tới sự chuyên nghiệp, chuyên nghiệp không chỉ có là năng lực của agency nó cũng sẽ chuyên nghiệp trong nhận thức về mối quan hệ, qui trình hoạt động giữa Agency với Client.
Sự sáng tạo là vô hạn, các Client nên hiểu túi tiền của mình trước, rồi hãy mơ mộng về 1 điều kỳ diêụ. Trình bày cởi mở với agency, không giấu nghèo giấu dốt để được hiểu được tư vấn 1 cách tối ưu, đó là một khách hàng khôn ngoan, đàng hoàng.

Còn những agency, nghề của chúng ta là cải tiến và sáng tạo không ngừng, nhưng đừng bao giờ nghĩ sáng tạo là tạo ra một thứ gì đó mới, với quảng cáo chỉ đơn giản cần xếp sắp lại các cái cũ theo cách mới là tất cả chúng ta sẽ có những ý tưởng hay rồi & nhớ thêm một điều cuối cùng là: Đừng bao giờ sáng tạo nửa vời nhé!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *