Một số kỹ năng cơ bản cho các bạn làm PG

Ý thức vệ sinh là một trong những lỗi mà các bạn hay vướng nhất, nên chú ý giữ vệ sinh tại vị trí làm việc, phòng thay đồ, trang điểm, nhà vệ sinh.

Như đã giới thiệu trong bài viết thu nhập của những cô gái xinh đẹp làm nghề , chỉ cần bạn là một bạn nữ trẻ, năng động khả năng giao tiếp tốt với ngoại hình dễ nhìn là bạn đã có thể rất dễ dàng tìm được cho mình một công việc làm tại các sự kiện. Tất nhân, vì thu nhập cao, do đó có rất nhiều bạn khi làm nghề chưa có kinh nghiệm thường mắc một số lỗi và sai lầm không đáng có, đặc biệt là những cám giỗ của nghề đối với những bạn nào không làm chủ được mình. Trong bài viết này, Tiệc Kiến Vàng xin chia sẻ những kỹ năng cơ bản cần thiết nhất cho các bạn khi đi làm tại các sự kiện lớn nhé!

Trang điểm:
Các bạn trẻ ngày nay chắc không ai là không biết đến câu “Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp cho bản thân mình”. Khi đi phỏng vấn cũng như đi làm, việc bạn để khuôn mặt không được chăm chút kỹ lưỡng sẽ khiến bạ mất điểm ngay từ bước đầu tiên. Điều này không đòi hỏi bạn phải là chuyên gia trang điểm hay phải tốn tiền đi trang điểm, giờ đây hầu như bạn gái nào cũng đều biết tự trang điểm làm đẹp cho bản thân. Nếu có bạn nào chưa biết thì có nhiều cách để học hỏi: bạn bè, internet, các khoá dạy trang điểm văn phòng ngắn hạn với chi phí không cao lắm.

Tuy nhiên các bạn cũng cần lưu ý:
· Không nên trang điểm quá đậm.
· Nếu sự kiện được tổ chức ở xa, bạn nên trang điểm dậm trước phần nền ở nhà, để khi đến nơi làm, bạn sẽ không quá mất công vào việc trang điểm từ đầu. Hơn nữa, không chắc chắn rằng địa điểm tổ chức sự kiện sẽ có nhà vệ sinh tiện nghi cũng như là các nhu cầu cần thiết cho bạn trang điểm.
· Với các bạn thường xuyên làm các sự kiện ngoài trời, bạn nên búi tóc cao một chút, tết tóc, cột tóc một cách gọn gàng, vừa thể hiện sự năng động vừa tránh tình trạng thời tiết nóng dễ khiến các bạn ra mồ hôi, tóc sẽ bết lại làm ảnh hưởng tới hình ảnh cũng như sự tự tin và thoải mái của bạn.

Trang phục:
· Mặc underwear một cách kín đáo, tránh các phụ kiện có màu quá nổi bật (đỏ, đen, hồng,..) vì nó rất dễ gây phản cảm nếu bạn không biết cách ăn mặc.
· Khi đi làm sự kiện ở khu vực xa nên mang theo đồ dự phòng (các đồ dự phòng đặc biệt chỉ dành cho các bạn nữ)

Khi làm việc:
· Hãy luôn nhớ rằng bạn đang đi làm chứ không phải đi dự tiệc hay đi chơi cùng bạn bè, do đó hãy luôn thể hiện tác phong làm việc chuyên nghiệp bằng cách hạn chế sử dụng điện thoại vào việc riêng, chụp ảnh tự sướng…
· Khi nói chuyện với nhau ở nơi có khách hàng, kể cả khi vào phòng thay đồ, nhà vệ sinh các bạn cũng không nên nói chuyện quá to, văng tục, chửi thề…vì ở sự kiện tất cả mọi địa điểm đều có: khách hàng, đối tác, khách tham dự sự kiện, nhân viện tại địa điểm…. và tất cả họ đều nghe thấy và đánh giá từng cử chỉ, hành động, lời nói của các bạn. Bạn nên xem thêm bài nghề PG và những kỹ năng giao tiếp cần phải có mình đã viết rất chi tiết về vấn đề này để nắm rõ hơn nhé!
· Không nên lấy bất kỳ vật phẩm nào từ sự kiện nếu không được sự cho phép. Ví dụ như, ngắt hoa mang về, gỡ bong bóng mang về…. dù không nói ra hay không cấm nhưng những hành động nhỏ vô ý như vậy cũng có thể khiến khách hàng không hài lòng, đặc biệt là khách hàng khó tính.
· Khi được hỏi các vấn đề không nằm trong phạm vi trách nhiệm, hiểu biết hãy tìm hoặc hướng dẫn họ tìm ngay người phụ trách của bạn để trả lời, làm việc với khách hàng.
· Ý thức vệ sinh là một trong những lỗi mà các bạn hay vướng nhất, nên chú ý giữ vệ sinh tại vị trí làm việc, phòng thay đồ, trang điểm, nhà vệ sinh.
· Luôn luôn giữ ý thức vệ sinh tại vị trí bạn làm việc, phòng thay đồ, trang điểm hoặc nhà vệ sinh.
Vui buồn của nghề PG quả thật rất nhiều, nếu bạn là những cô gái trẻ, năng động, bản lĩnh, muốn kiếm được nhiều tiền thì bạn có thể theo đuổi nghề PG, nếu như giỏi chắc chắn nghề này sẽ không “phụ” những công sức của bạn bỏ ra đâu.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *