Kinh nghiệm tổ chức tiệc tại nhà sang trọng, tiết kiệm

Bạn đang nắm giữ vai trò rất đặc biệt, là người kiến tạo tâm trạng tổng thể của cả buổi tiệc nên chỉ cần chút căng thẳng và khó chịu,

Người đứng ra tổ chức sự kiện là một điều chưa bao giờ là dễ dàng bởi người đó phải bảo đảm các công đoạn từ lúc lên ý tưởng đến lúc hoàn thành và đưa đón khách ra về sao vừa lòng khách hàng nhất. Tất nhiên, đổi lại thì đó là sự hài lòng của thực khác thì đó cũng là một phần thưởng tinh thần rất xứng đáng dành cho bạn.
Chính vì thế, nếu bạn đang có ý định tổ chức một buổi tiệc ấm cũng, bạn nên tham khảo những lưu ý sau để không mắc những sai lầm không đáng có nhé!
1.Lên danh sách khách mời.
Nguyên tắc: Nếu tiệc càng nhỏ, thì việc lựa chọn khác càng phải được chú ý.
Một người có rất nhiều bạn bè, bạn làm ăn, bạn thời sinh viên,.. tất cả họ đều là bạn bè của bạn, mà bữa tiệc được tổ chức nhỏ, thì đây chính là lúc cần đến sự khéo léo, tinh tế của bạn trong việc lựa chọn người tham gia sự kiện với bạn.
Có người cho rằng mời bạn bè, đối tác có nhiều điểm chung sẽ thoải mái hơn; số khác lại nghĩ những quan điểm sống khác nhau từ khách mời sẽ giúp cuộc đối thoại hấp dẫn hơn. Bạn cần dành chút thời gian để nghĩ về tính cách khách mời và làm theo những gì linh tính mách bảo.
2.Biết rõ nên mời khi nào
Các chuyên gia gợi ý chủ tiệc nên ngỏ lời mời trước 3-6 tuần nếu đó là một buổi tiệc trang trọng, những dịp khác chỉ cần thông báo trước vài ngày hoặc tối đa 3 tuần. Bạn có thể viết email hoặc gọi điện thoại trực tiếp nhưng cần nhắc đến vài thông tin như ai tổ chức tiệc, tiệc thân mật hay trịnh trọng, lý do tổ chức, thời gian, địa điểm (đính kèm bản đồ nếu cần) và gửi phản hồi cho chủ tiệc nếu khách đến/không đến.

Tổ chức sự kiện tại nhà
3.Lập kế hoạch cụ thể, chi tiết.
Bạn nên lập kế hoạch cho buổi tiệc của bạn càng chi tiết càng tốt, nếu như không muốn phí sức vào những việc không đáng có.
Ví dụ: Bạn nên thái rau củ trước buổi tiệc 1 ngày để có nhiều thời gian trò chuyện, thư giãn cùng khách mời hơn. Chỉ cần phân chia thời gian hợp lý, bạn sẽ thấy thoải mái, chủ động và “ăn điểm” với khách khứa hơn.
4.Chọn chỗ ngồi cho khách
Đây là một trong những cách tinh tế, và thể hiện tài quan sát khéo léo của bạn nhằm mang đến cho buổi tiệc của bạn luôn luôn được vui tươi.
Gợi ý: bạn nên sắp xếp những người hoạt ngôn ở mỗi bàn tiệc khác nhau, như vậy, cuộc hội thoại sẽ không bị giới hạn, hoặc không khí sẽ không bị trùng xuống khi bữa tiệc diễn ra. Hoặc bạn có thể sắp xếp những ai đã thân thiết với nhau rồi thì có thể ngồi xen kẽ với người lạ, để giúp họ làm quen, và nói chuyện với nhau.
Bạn cần nhớ nguyên tắc tìm điểm chung giữa mọi người với nhau. Nếu cô bạn thân và anh sếp bạn có cùng “gu” nghe nhạc, sao không để họ ngồi kế nhau hoặc đối diện (nếu bàn tiệc không quá rộng)? Biết đâu bạn lại là một chuyên gia mai mối mát tay thì sao?

5.Hòa đồng
Với trách nhiệm của một chủ tiệc, bạn cần tạo thêm nhiều mối quan hệ mới và khiến khách mời cảm thấy họ thật quan trọng. Thông thường, chủ tiệc sẽ mở đầu buổi trò chuyện và đưa ra những nội dung hấp dẫn để mọi người chia sẻ cùng nhau. Nếu không, bạn cần đảm bảo bạn nói chuyện với tất cả khách mời trong buổi tiệc hôm đó, tránh tình trạng chủ tiệc nói quá nhiều hoặc quá ít với mỗi khách.
6.Nhà vệ sinh sạch sẽ
Đây dường như là một điều mà rất nhiều người hay quên, nhưng rõ ràng, trong một buổi tiệc, sẽ có kha khá người “thăm” nhà vệ sinh của bạn, họ sẽ đánh giá nhà cửa sạch sẽ và cũng là 1 phần tính cách của bạn qua căn phòng này. Do đó, nếu có nhiều hơn 1 toilet, bạn nên lau chùi và làm sạch thật kỹ lưỡng. Đừng quên mua thêm giấy vệ sinh, khăn và cả xà phòng rửa tay nhé!
7.Vui lên nào!
Bạn đang nắm giữ vai trò rất đặc biệt, là người kiến tạo tâm trạng tổng thể của cả buổi tiệc nên chỉ cần chút căng thẳng và khó chịu, khách mời sẽ nhận ra ngay. Hãy nhớ rằng những vị khách đang hiện diện chẳng mấy ai để tâm tại sao bạn không vui đâu, cho nên nếu đã hao tổn tâm trí cho một buổi tối như thế này, sao không vui vẻ mà thưởng thức nó?

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *