Cách tổ chức tiệc ấn tượng và độc đáo nhất

Bạn hãy cố gắng nói chuyện với tất cả mọi người trong bữa tiệc và đừng quên cảm ơn họ đã đến dự tiệc của mình.

Ngày nay do công việc mà chúng ta có rất nhiều mối quan hệ với người khác. Vì vậy ý nghĩ tổ chức party tại nhà để thắt chặt các mối quan hệ là rất cần thiết. Nhưng vẫn có rất nhiều người chưa có kinh nghiệm tổ chức party bao giờ rất lo lắng khi phải chuẩn bị mọi thứ. Hiểu được điều đó chúng tôi sẽ cho bạn một vài gợi ý để bạn có thể tổ chức party được chu đáo nhất.

1. Xác định loại hình party

Khi bạn muốn tổ chức party thì điều đầu tiên bạn cần xác định được loại hình đó là tiệc mang tính chất gì. Tiệc có quy mô lớn hay nhỏ? Khách mời của bạn sẽ thuộc thành phần nào? Khách đã quen nhau hay bạn muốn nhân dịp để cho các khách của bạn quen biết nhau?

Bữa tiệc của bạn sẽ do bạn chuẩn bị thức ăn, đồ uống hay các vị khách sẽ mang đến góp vào? Bạn nhân dịp gì và có theo một chủ đề nào không? Bạn có bao nhiêu ngân sách để chi cho việc tổ chức party và không gian nhà bạn ra sao?

Khi đã quyết định được những vấn đề trên thì bạn hãy chọn ngày, địa điểm, và lên danh sách khách mời cho bữa tiệc.

2. Lưu ý khi mời khách

Khi mời khách tùy theo hoàn cảnh mà bạn có thể mời bằng thiệp mời, gọi điện hay gặp trực tiếp để mời. Nhưng bạn nên nhớ là luôn mời khách sớm trước buổi party khoảng 2 tuần để họ còn chuẩn bị tinh thần. Bạn cũng cần cho khách biết phong cách của bữa tiệc sẽ diễn ra để họ còn chuẩn bị. Vì nếu như bạn muốn tổ chức bữa tiệc hóa trang mà không báo trước khiến họ đến với những bộ trang phục trang trọng là không được. Bạn tổ chức tiệc mặn với nhiều món mà khách lại nghĩ ăn tiệc ngọt nên ăn cơm trước ở nhà chẳng hạn.

Trước khi buổi party diễn ra vài ngày bạn nên gọi điện lại cho các vị khách để xác định chính xác xem ai đi được và ai không đến được.

Lên ý tưởng cho tiệc

Có những người chỉ muốn tổ chức party thật đơn giản là chỉ mời khách đến và phục vụ nhiều đồ ăn uống là được, nhưng như vậy rất đơn điệu và không để lại ấn tượng nhiều.

Muốn tổ chức party ấn tượng thì bạn nên có nhiều ý tưởng và sáng tạo cho nó. Bạn có thể lên mạng, xem tivi, đọc sách báo để tham khảo và rút ra cho mình những kinh nghiệm cần thiết thì khi đó bạn sẽ dễ dàng lên ý tưởng cho bữa tiệc hơn. Hãy lập kế hoạch cho thật chu đáo với thực đơn phong phú và cách trang trí không gian ấn tượng.

4. Thực đơn cho tiệc

Bạn có thể tự chuẩn bị đồ ăn thức uống cho bữa tiệc của mình với nhiều loại thức ăn kèm theo một vài món đặc sắc để làm điểm nhấn. Hay bạn cũng có thể đơn giản là bảo các vị khách mang mỗi người một ít món ăn để góp vào. Nhưng bạn nên gợi ý cho khách nên mang món gì vì bạn không muốn khách của bạn đến mà toàn mang một món salad.

5. Các vấn đề cần lưu ý

– Bạn nên dọn nhà cửa cho thật gọn gàng và sạch sẽ để tạo ấn tượng tốt cho các vị khách mời. Và nơi cần sạch sẽ nhất tất nhiên là căn phòng vệ sinh nhà bạn. Bạn cũng nên chuẩn bị phòng cho khách nghỉ ngơi phòng trường hợp có khách nghỉ lại qua đêm.
– Bạn nên chuẩn bị các vật dụng cần thiết như bát đĩa, ly tách cho đầy đủ, và bạn cũng nên chuẩn bị túi, thùng hay giỏ để có thể đựng rác khi cần thiết.

– Khi khách đến bạn nên đứng ngoài cửa để tiếp khách và chỉ trước cho họ các vị trí cần thiết như treo áo ở đâu, nhà vệ sinh chỗ nào và nơi bữa tiệc diễn ra. Có thể bữa tiệc của bạn sẽ có rất nhiều người không quen biết nhau, khi đó bạn hãy giới thiệu họ với nhau bằng những thông tin đơn giản như tên và lĩnh vực họ đang làm việc.

– Bạn hãy cố gắng nói chuyện với tất cả mọi người trong bữa tiệc và đừng quên cảm ơn họ đã đến dự tiệc của mình.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *