Cách thưởng thức rượu trong các bữa tiệc

Bước đầu tiên khi muốn mở chai rượu đó là gỡ phần giấy bạc ở cổ chai, để làm điều đó dễ hơn thì bạn cần phải dùng dao rạch nhẹ ở phần mép của cổ chai. Sử dụng chop lưỡi của

Nếu như bạn được mời đi dự một bữa tiệc nào đó, bạn cần phải biết một số điều của buổi tiệc, chẳng hạn chỉ là việc uống rượu cũng cần phải hết sức cẩn thận.

Chọn rượu

Bạn cần phải đến một cửa hàng rượu chuyên nghiệp nào đó, nơi có đầy đủ các loại rượu mà bạn muốn biết, nhờ đến sự tư vấn của họ, bạn hãy hỏi tất cả những điều mà bạn không biết, có lẽ họ sẽ tận tình chỉ dạy cho bạn nếu như bạn là một khách hàng quen thuộc hoặc người đó là người quen của bạn.

Kết hợp với thức ăn

Bạn chọn rượu vang thì cần phải dựa vào món ăn đó là món gì, các món ăn có màu đỏ thì chọn loại rượu màu đỏ, loại có màu trắng thì chọn đồ ăn màu trắng, nhưng riêng với món gà thì lại nên sử dụng rượu vang đỏ để kết hợp.

Các món như thịt gà, lợn luộc hấp hay các món ăn là hải sản thì nên sử dụng loại rượu vang trắng, và đặc biệt là phải có vị chat nhiều một chút, sẽ rất phù hợp với nhau.

Nếu như bạn thưởng thức món nướng hay rán nào đó như bê quay nguyên con được kèm theo nhiều rau mùi để có thể làm giảm đi vị béo của món ăn thì bạn nên sử dụng vang đỏ.

Bảo quản, sử dụng

Bước đầu tiên khi muốn mở chai rượu đó là gỡ phần giấy bạc ở cổ chai, để làm điều đó dễ hơn thì bạn cần phải dùng dao rạch nhẹ ở phần mép của cổ chai. Sử dụng chop lưỡi của đồ khui ấn vào đầu bấc và bắt đầu xoáy nhẹ nhàng, đến khi đã ra được một nửa thì tựa bấc vào mép của chai rượu và thật nhẹ nhàng rút ra. Đối với những chai rượu lâu năm thì nút bấc của nó sẽ không còn được cứng như của chai rượu mới, vì vậy nếu như bạn làm gãy thì hãy bẻ hẳn ra rồi tiếp tục với đầu bấc còn ở trong chai.

Khi uống, nếu như bạn muốn phân biệt được màu sắc của rượu như thế nào, đã lâu năm chưa, bạn nên sử dụng loại ly bầu có màu trong suốt bằng thủy tinh. Muốn kiểm tra độ tuổi thì cũng không quá khó, nhìn vào màu sắc, nếu như vang đỏ thì màu sẽ nhạt dần đi, còn vang trắng thì từ màu xanh sẽ chuyển sang màu nâu nhạt, vang đỏ càng lâu năm thì sẽ càng ngon nhưng vang trắng thì lại ngược lại.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *