Cách lựa chọn trang phục cho cô dâu với thiết kế mới nhất

Cô dâu cứ thử đi thử lại dăm ba lần, hỏi bạn bè thì mỗi người một ý, cuối cùng cô dâu chọn đại một chiếc cho xong mà vẫn không rõ mình có thực sự thích chiếc váy ấy không.

Rất nhiều cô dâu khi tổ chức đám cưới phải lựa chọn áo cưới thường chỉ chú ý đến thiết kế của mẫu váy mà quên mất không xem xét lại rằng chiếc váy đó có phù hợp khi mặc lên người hay không? Lựa chọn váy cưới đẹp không chỉ dựa trên thiết kế mà còn phải chú ý vào sự thoải mái khi mặc váy.
Nhiều cô dâu cười trừ: “Ừ, thì cũng tặc lưỡi mà cho qua. Đời người có một lần, thôi thì hy sinh vì cái đẹp vậy. Cố một tí cũng được”.
Nhưng mình đã từng gặp nhiều trường hợp dở khóc dở cười. Ví dụ như: Giày quá cao khiến cô dâu khó đi lại. Váy cưới quá cầu kỳ hay không thoải mái cho đôi chân làm cô dâu dễ vấp ngã. Đôi khi váy quá bó hoặc không ôm khít lấy cơ thể làm cô dâu ngại ngùng, mất tự tin… Chưa kể đến tệ hơn là đôi khi chiếc váy vô tình khiến bạn hớ hênh, xấu hổ…
Nếu như bạn không biết cách cho đẹp thì có thể nhờ đến các công ty tổ chức sự kiện như Tiệc Kiến vàng
Vì vậy, trước khi quyết định chọn váy cưới, cô dâu nên lưu ý đến một số điều sau:
– Khi thử váy, cô dâu nên mặc sẵn luôn bộ đồ lót dự định sẽ mặc trong ngày cưới (hoặc đem theo để khi thử váy thì sẽ mặc luôn) để biết chính xác hình ảnh của bạn khi đó thế nào. Có nhiều dáng đồ lót khi mặc cùng với váy cưới lại không phù hợp với chiếc váy bạn thích. Vì thế hãy mua (may hay thuê) váy càng sớm càng tốt để có thể thử một vài lần trước ngày cưới.
– Mặc váy và đi qua đi lại, đứng lên, ngồi xuống. Thậm chí thử với tay lên hoặc cúi xuống cùng chiếc váy để xem nó có thực sự phù hợp hoặc cần sửa chữa gì nữa không.
– Chiếc váy phải mang đến sự thoải mái dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Cách lựa chọn trang phục cho cô dâu

– Cô dâu cũng nên mang theo đôi giày sẽ đi trong ngày cưới, đi qua đi lại và ngồi xuống cùng áo cưới. Hoặc cũng có thể chọn váy trước rồi chụp ảnh lại để tìm đôi giày phù hợp.
– Đừng ngại ngùng đưa ra ý kiến, quan điểm và những yêu cầu cá nhân với chiếc váy cưới hay dịch vụ cho thuê váy. Bởi hơn ai hết, bạn là người hiểu rõ nhất mình muốn gì và bản thân chỉ có thể tự tin khi mình cảm thấy thoái mái.
– Nếu váy có đuôi dài hay phụ kiện và cần chăm sóc đặc biệt thì hãy chắc chắn rằng bạn có phù dâu, wedding planner hay người nhà… để giúp đỡ.
– Mạng che mặt (lúp), găng tay, vương miện… không bắt buộc phải có, nhưng nếu muốn dùng thì phải chọn sao cho phù hợp với áo cưới, kiểu tóc, trang điểm và khung cảnh tiệc cưới.
– Nên chú ý khi chọn váy cưới nếu tổ chức tiệc và nghi lễ tại những nơi đặc biệt như: bãi biển, hồ bơi, trên núi đồi. Khi đó, sự thoải mái, tiện lợi trong thao tác sẽ nên là ưu tiên số một hơn là kiểu dáng váy!

– Hỏi thật kỹ và rõ ràng cách bảo quản váy, tránh hư hỏng không đáng có. Chú ý đến thời gian thuê để trả váy đúng hẹn và không phát sinh chi phí.
– Nên hỏi trước trường hợp nếu trễ hẹn thì dịch vụ bên cho thuê sẽ xử lý thế nào. Tránh việc đã xảy ra rồi mới thương lượng lại.
– Khi đi chọn váy cưới, cô dâu nên rủ mẹ hay bạn thân đi cùng để góp ý và giúp bạn chọn được chiếc váy cưới ưng ý, phù hợp nhất.
– Khi đã chọn được váy thì phải đăng ký ngay với nơi cho thuê, hẹn giờ giấc giao – trả và đặt cọc trước. Còn nếu may thì phải hẹn rõ ngày giờ đến thử và giao sản phẩm. Cô dâu nên hẹn lấy váy may sớm để có một khoảng thời gian dự phòng. Nếu trường hợp phải sửa bạn vẫn kịp cho đám cưới.
– Với trang phục chú rể: Cravat, nơ hay khăn quàng cổ của chú cũng phải chọn lựa kỹ càng về màu sắc, chất liệu. Ghim cài áo, nút áo cũng chính là những vật trang trí làm tăng thêm sự thanh lịch cho chú rể.
– Còn một điều cuối cùng, quan trọng nhất đó là cô dâu cần biết và hiểu vóc dáng cơ thể mình. Rằng mình sẽ hợp với kiểu váy nào, mình thích kiểu váy nào, kiểu nào mình mặc sẽ cảm thấy xinh và tự tin nhất. Có thể bạn hiểu cơ thể mình, có thể bạn nghe theo lời các chuyên gia tư vấn… Nhưng quan trọng nhất, bạn phải có một định hướng trước khi đi thử váy hơn là tất cả mọi thứ đều không biết, không rõ.
Việc định hướng rõ ràng về thiết kế yêu thích sẽ giúp cô dâu tiết kiệm nhiều thời gian, sức khoẻ và ngay cả việc đưa ra quyết định cuối cùng nữa. Nhiều trường hợp cô dâu thử 5-7 kiểu váy, nhưng kiểu nào cũng thấy được mà không biết mình thích chiếc váy nào nhất. Cô dâu cứ thử đi thử lại dăm ba lần, hỏi bạn bè thì mỗi người một ý, cuối cùng cô dâu chọn đại một chiếc cho xong mà vẫn không rõ mình có thực sự thích chiếc váy ấy không.
Vì vậy, để tự xác định được kiểu dáng yêu thích, bạn nên tham khảo trước các mẫu thiết kế, xem xét từng ưu điểm, nhược điểm của thiết kế đó và so sánh với vóc dáng của mình. Nên chọn những mẫu váy cưới che nhược điểm, tôn ưu điểm để trở thành cô dâu tự tin, xinh đẹp trong đám cưới.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *