Cách lựa chọn tông màu cho tổ chức sự kiện thích hợp

Đây là một trong những sự kiện được tổ chức hàng năm với chủ đề thần bí. Ấn định của chủ để này là tối chủ yếu là màu đen kết hợp với những mầu sẫm như màu nâu để tăng

Như đã giới thiệu trong bài viết “5 yếu tố buộc phải biết để một sự kiện được thành công”, một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp đến việc thành công hay thất bại của một sự kiện mà nhiều người tổ chức sự kiện kể cả có nhiều kinh nghiệm đôi khi cũng không để ý tới đó chính là việc lựa cho tổ chức sự kiện.

Dựa theo mỗi loại sự kiện khác sau, điểm đặc biệt khác nhau mà người làm sự kiện cần phải tạo được nét riêng biệt, đặc trưng để gây ấn tượng với người tham gia sự kiện, một trong những việc quan trọng, dễ làm và hiệu quả nhất mà nhiều người thường không để ý đó chính là lựa chọn màu sắc chủ đạo cho sự kiện. Một tông màu phù hợp, hài hòa với không khí sự kiện giúp làm tăng tính hiệu quả, thành công cho sự kiện và cũng phần nào phản ánh được ý nghĩa mà sự kiện đó.

Trang trí màu sắc theo không gian

Có những sự kiện được tổ chức ở những nơi có không gian nhỏ như tiệc sinh nhật nhưng cũng có vô vàn những sự kiện lớn ví dụ như tổ chức lễ khởi công của một công ty lớn thì việc lựa chọn những tông màu phù hợp với không gian lại rất khác biệt nhau.

Với những sự kiện có không gian nhỏ,vừa thì tông màu tươi sáng luôn đóng vai trò chủ đạo. Kết hợp những tông màu sáng như trắng, hay hồng nhạt với những chiếc đèn chiếu sáng nhiều màu sắc sẽ tạo nên một không gian lý tưởng khiến cho mọi người tham gia sự kiện không còn cảm giác trật chội khó chịu.

Hài hòa với tông màu đan xen tuyệt đẹp

Đặc biệt đối với những địa điểm tổ chức sự kiện mà có không gian lớn thường là những buổi giới thiệu sản phẩm, lễ khởi công một công ty thì việc lựa chọn màu sắc càng trở lên quan trọng. Bạn cần phải lựa chọn được những màu sắc có tính liên kết với nhau, ví dụ như tím và xanh lam là một sự lựa chọn tốt vì nó sẽ giúp mang đến cảm giác không gian, khoảng cách được thu gọn đi khá nhiều. Hoặc đôi khi với những sự kiện mà cần có cảm giác ấm cúng, như tiệc buffet thì việc lựa chọn tông màu nóng là sự lựa chọn hoàn hảo và chính xác nhất.

Trang trí màu sắc cho sự kiện theo thể loại

Dựa vào mỗi loại sự kiện, người tổ chức sự kiện cần có một cách lựa chọn màu sắc khác nhau, sao cho phù hợp nhất. Một người tổ chức sự kiện thành công là người có thể lựa chọn được màu sắc mày một cách phù hợp nhất.

Lễ khánh thành, khai trương – Sự kiện cho sự khởi đầu

Tổ chức lễ khai trương là một sự kiện mang ý nghĩa đánh dấu một cột mốc mới cho một doanh nghiệp, công ty. Các cụ chúng ta đã có câu “đầu xuôi, đuôi nọt” chính vì vậy việc tổ chức tiệc khai trương, khánh thành là vô cùng quan trọng và rất cần thiết. Để đem lại sự may mắn cho một khởi đầu mới thì những sự kiện này thường được lựa chọn tông màu đỏ làm chủ đạo. Ngoài ra, có thể kết hợp, tô điểm thêm cho không gian màu trắng hoặc màu vàng.

Để tránh bí lố, tạo không gian khó chịu cho người tham dự thì việc sắp xếp đan xen màu sắc cần được cân nhắc kĩ lưỡng và đặc biệt là không được sử dụng màu đen, màu tối trong sự kiện vì đơn giản đây là những màu rất kị trong những sự kiện trong khánh thành của các công ty, doanh nghiệp.

Đám cưới- một sự kiện thiêng liêng

Việc này có thể là tông màu trắng, hồng truyền thống mà mọi người vẫn thường sự dụng hoặc phong cách hiện đại người ta có thể lựa chọn tông màu trang trí sự kiện này theo phong cách tính cách của cô dâu chủ rể.Màu trang trí được nhiều người lựa chọn nhất vẫn là màu trắng hoặc màu hồng vì nó vứa mang ý nghĩa cho sự thuần khiết, trong sáng thể hiện sự hạnh phúc nhưng cũng không kém phần sang trọnng tạo không gian ấm cúng.

Đối với những đám cưới theo phong cách hiện đại thì không có một tông màu nhất định mà nó là sự đan xen kết hợp của nhiều màu khác nhau nhưng vẫn tạo nên một sự thống nhất hài hòa theo cá tính riêng tạo nên một sự kiện đầy ấn tượng, đặc sắc.

Một vài sự kiện nổi bật theo chủ đề

Mỗi chủ đề thông thường đã để lại một nét riêng biệt nhưng để tạo sự sâu sắc, mới lạ cho từng lần tổ chức khác nhau thì người tổ chức sự kiện phải thật thông minh và sáng tạo.

Chương trình, sự kiện dành cho thiếu nhi
Đối với trẻ em thì tông màu sáng rực sẽ thu hút sự chú ý, thích thú cho các em nhỏ. Một không gian nhiều màu sắc xen kẽ kết hợ hài hòa dễ thương sẽ rất phù hợp với những sự kiện dành cho lứa tuổi này.

Đây là một trong những sự kiện được tổ chức hàng năm với chủ đề thần bí. Ấn định của chủ để này là tông màu tối chủ yếu là màu đen kết hợp với những mầu sẫm như màu nâu để tăng phần u ám, tạo cảm giác rùng rợn cho người tham gia để đúng với tính chất của sự kiện. Tuy nhiên, để tạo cảm giác khác biệt cho mỗi lần thì cần có sự sáng tạo kết hợp màu sắc mới mẻ khiến cho người tham gia không có cảm giác nhàm chán đối với sự kiện hằng năm.

Trên đây là những chú ý khi bạn lựa chọn màu sắc cho sự kiện mà bạn định tổ chức. Nếu có thắc mắc hay khó khăn gì, bạn hãy liên lạc ngay với công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp Tiệc Kiến vàng để nhận tư vấn chính xác và hiệu quả nhất.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *