Các yếu tố ảnh hưởng tới buổi động thổ

Vì thời gian buổi lễ có hạn nên việc lên một kịch bản ngắn gọn mà vẫn đảm bảo được nội dung cần thiết là điều cần đòi hỏi ở những nhà tổ chức sự kiện giỏi. Cần có những đề mục

Trước khi bắt đầu xây dựng bất kỳ một công trình nào đó thì việc tổ chức lễ khởi công là một điều hết sức cần thiết và gần như buộc phải thực hiện. Không những thế, với sự phát triển của truyền thông qua những sự kiện như ngày nay, thì việc tổ chức lễ khởi công lại càng được nhiều người chú ý hơn, vì các cụ nhà ta đã có câu: “đầu xuôi, đuôi nọt” phải không nào? Hôm nay, hãy cùng Tiệc Kiến Vàng tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng để buổi lễ được thành công nhé!

Nguồn gốc tồn tại lễ động thổ

Đối với người Á Đông, việc tâm linh là việc hết sức được coi trọng, đặc biệt là những nghi thức về phong thủy, tín ngưỡng. Chính vì thế, lễ khởi công được xem như việc “khai báo, xin phép” thổ địa, thần linh nơi bạn muốn xây dựng một công trình nào đó để công trình được xây dựng hiệu quả, thêm vào đó nếu là nơi buôn bán thì có thể làm ăn phát đạt. Với quan niệm tâm linh như vậy, người Á Đông chúng ta lại càng coi trọng sự thuận lợi, thành công của lễ khởi công.

Đặc biệt, nếu một buổi buổi lễ động thổ mà có mưa bay bay thì theo quan niệm đó là điểm báo may mắn, an lành,.. khẳng định việc xây dựng tại khu đất đó sẽ rất thuận lợi.

Cách thức tổ chức lễ khởi công

Cách thức tổ chức một buổi lễ khởi công cũng không quá khó khăn với người tổ chức bởi nó có chút gì đó mang tính truyền thống. Lễ khởi công – Sự kiện cổ truyền nhưng để có được sự chú ý của các nhà đầu tư thì việc tạo sự độc đáo mới lạ là điều không thể thiếu trong một xã hội phát triển như hiện nay.

Những yếu tố ảnh hưởng đến buổi lễ động thổ để thành công:

Đầu tiên là cách thức trang trí

Với người Á Đông chúng ta, màu đỏ được coi là màu may mắn, do đó hầu như mọi buổi lễ động thổ sẽ đều dùng nền đỏ truyền thống. Tuy nhiên, nếu bạn thuê một công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, thì họ sẽ có những sự sáng tạo đan xen, phối hợp (nhưng vẫn lấy màu đỏ làm chủ đạo) màu đỏ với các màu sắc khác nhằm mang đến nét hiện đại nhưng vẫn tạo cảm giác chuyên nghiệp, truyền thống cho buổi lễ.

Tuy sự kiện lễ khởi công chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn nhưng để lại được một ấn tượng sâu sắc, sự thu hút không thể quan của các vị khách quan trọng là cách để người tổ chức có được một mối quan hệ làm ăn lâu dài đồng thời cũng khẳng định được thương hiệu của công ty với khách tham dự.

Việc lên kịch bản và những hoạt động liên quan đến buổi lễ động thổ là một điều rất quan trọng, bạn có thể dùng thêm một số yếu tố khác như: mua lân, múa rồng,.. để mang đến cảm giác mới mẻ và máy mắn cho buổi lễ.

Đặc sắc hơn với sự kiện động thổ tâm linh cổ truyền

Vì thời gian buổi lễ có hạn nên việc lên một kịch bản ngắn gọn mà vẫn đảm bảo được nội dung cần thiết là điều cần đòi hỏi ở những nhà tổ chức sự kiện giỏi. Cần có những đề mục rõ ràng để có thể truyền tải được hết nội dung của sự kiện khởi công tới những vị khách tham dự. Một sự chuẩn bị kĩ càng, kiểm tra,đảm bảo hoạt động tốt của những trang thiết bị cần thiết để tránh được những sai sót, trục trặc diễn ra trong thời gian ngắn ngủi mà cực kì quan trọng đó.

Với đội ngũ chuyên viên với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, đặc biệt là tổ chức sự kiện động thổ, Tiệc Kiến Vàng là một trong những đơn vị đầu tiên bạn nên nghĩ đến nếu muốn thuê một công ty tổ chức lễ động thổ cho công ty, doanh nghiệp hoặc cá nhân bạn. Đừng ngại ngần, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *