5 giai đoạn của hôn nhân ai cũng phải trải qua

Bạn không cần phải đối phó hay có quyết sách gì quá nghiêm trọng trong giai đoạn này ngoài việc hưởng thụ những năm tháng tuổi già, cụ thể như là duy trì sự gần gũi, dành thời gian trò

Có người nói “đám cưới là bến bờ của hạnh phúc” nhưng cũng có người khác lại cho rằng “đám cưới là việc vợ chồng cùng nhau dong buồm ra khơi”. Dù nói cách nào cũng có cái đúng cũng có cái sai, tùy vào suy nghĩ và cách nhìn của mỗi cặp vợ chồng. Dưới đây là lăm giai đoạn quan trọng của hôn nhân và những gì bạn cần biết:

Giai đoạn 1: Trăng mật

Trước khi có sự xuất hiện của con nhỏ, thì khoảng thời gian này chính là giai đoạn tuyệt vời nhất của tình yêu giữa hai bạn, hãy chọn những nơi xa xôi, đi du lịch thật nhiều hoặc tham gia các sự kiện mà bạn yêu thích nhất,.. tất cả sẽ bảo đảm bạn sẽ có một giai đoạn lãng mạn như trong phim.

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải cố gắng xây dựng nền tảng gia đình trong những điều nằm ngoài phòng ngủ của bạn. Đó là thời gian để nói chuyện, lên kế hoạch cho tương lai của gia đình. Khi có con, bạn sẽ làm gì cho sự nghiệp của bạn và người chồng? Ai sẽ chăm sóc đứa trẻ, và những gì người chồng/ người vợ mong đợi ở bạn và con trẻ… Hãy nói về những điều này để sau đó bạn không phải bỡ ngỡ và có những tranh cãi không cần thiết vì sự khác biệt.


Giai đoạn 2: Tăng cường nền tảng hôn nhân

Giai đoạn này có thể hai bạn vẫn chưa có ai có con, nhưng bạn cũng nên bắt đầu tìm hiểu về điểm mạnh cũng như điểm yếu của cả hai bạn, bởi khi yêu thì hai bạn sẽ chỉ nhìn thấy những gì tuyệt vời nhất của nhau, kể cả thói quen xấu cũng thành tốt trong mắt người yêu.Giai đoạn này 2 bạn nên cân bằng và xác định tư tưởng cho tương lai, cố gắng tạo mối quan hệ tốt với những người thân thiết nhất và ảnh hưởng tới hai bạn, vị dụ như bố mẹ hoặc họ hàng cả 2 phía.

Giai đoạn 3: Gia đình là tất cả

Đây là giai đoạn quan trọng nhất của cuộc sống gia đình. Tại thời điểm này, bạn đã xây dựng một gia đình đầy đủ với những đứa con, việc mua xe hơi và nhà cửa, và bắt đầu công việc tìm kiếm một tương lai đầy hứa hẹn. Cuộc sống ngày càng bận rộn, và theo tiến sĩ Hyman, đây là một chủ đề rất tế nhị. Bởi vì, bạn đã dành ít thời gian hơn để suy nghĩ về đối tác của bạn, do đó, hãy làm thế nào để cả hai có được nhiều thời gian bên nhau, và làm thế nào để tận hưởng sự thân mật với nửa của mình thay vì suy nghĩ quá nhiều về là những đứa con, công việc, và các khoản phải thanh toán…

Giai đoạn 4: Trở lại với nhau như thuở ban đầu

Khi các con bạn đã lớn tuổi, đi học hoặc làm việc ở một nơi khác và bận rộn hơn với kế hoạch của riêng chúng, đây sẽ là giai đoạn hai bạn được ở bên nhau khá giống với gia đoạn ban đầu của hôn nhân. Thời điểm này cuộc sống của hai bạn dường như đã dần ổn định vì kinh tế đã tậm ổn và gánh nặng trong cuộc sống dường như đã giảm bớt. 2 bạn có thể dành thời gian đi du lịch và quan tâm hơn đến sức khỏe của mình, có thể nói đây là giai đoạn cuộc sống cả tinh thần lẫn vật chất của 2 bạn đều viên mãn hơn rất nhiều.

Giai đoạn 5: Hoàn thành những gì còn dang dở!

Con cái của bạn đã kết hôn và xây dựng gia đình riêng của chúng. Bạn cũng đã về hưu và có rất nhiều thời gian cùng với người bạn đời của mình. Trong giai đoạn này, bạn nên thưởng thức tất cả mọi thứ mà bạn có cùng với chuyến tàu thời gian.

Bạn không cần phải đối phó hay có quyết sách gì quá nghiêm trọng trong giai đoạn này ngoài việc hưởng thụ những năm tháng tuổi già, cụ thể như là duy trì sự gần gũi, dành thời gian trò chuyện và dạy dỗ con cháu.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *